Giỏ hàng
  • lien he
  • 0989 57 1001

Loa Array

  • Mã sản phẩm : Array Cabinet
  • Nhà sản xuất : OHM
  • Bảo hành: 24 tháng
  • Liên hệ: 0989 57 1001

Thông tin sản phẩm


Loa Array hay còn gọi là loa line array là hệ thống loa rất đặc biệt vì có sự kết hợp của nhiều loa được ghép lại thành một dạng cột. Loa line Array thường được treo lên các trụ truss cao để tạo ra một một góc phủ âm rộng, mang đến chất lượng âm thanh tuyệt vời ở không gian ngoài trời. Cho tiếng nhạc và lời hát hay hơn khi sử dụng những dòng loa hội trường khác.


Do đặc thù của dòng loa này là được lắp ghép từ các loa thành một mảng dọc vì thế chúng ta dễ dàng treo loa lên và gỡ loa xuống, dễ dàng điều khiển được hướng loa từ giá treo loa.

Một tính năng khách nữa từ loa line Array là dòng loa này tiêu hao rất ít công suất và có độ phóng lớn. Tổng trở của dòng loa này là 16 ohm. Nếu như một sân khấu ngoài trời có lượng khán giả lớn rơi vào khoảng 2000 người thì hiệu quả chất lượng âm thanh mà loa Array mang lại sẽ lớn hơn rất nhiều.


Thùng Loa Array được các kỹ sư âm thanh thiết kế nằm ngang thay vì thẳng đứng như chúng ta thường thấy trên các dòng loa hội trường, vì vậy cho dù cột loa có sắp chồng 16 loa với nhau cũng chỉ cao chừng 8m (thay vì 16-20m như các dòng loa khác).Các họng loa treble được thiết kế với góc phóng ngang lớn (100~120 độ), góc dọc lại rất hẹp chỉ từ 0~12 độ tùy theo cách sắp xếp góc của các loa, âm thanh sẽ phóng xa hơn mà không bị lẫn lộn với nhau, và không tuân theo quy tắc nghịch đảo bình phương khoảng cách tăng gấp đôi mất 6 dB, còn với Line Array chỉ mất 2~3 db.


Loa Array được thiết kế cho nguồn âm từ 1 điểm: Thời điểm nguồn âm được phát ra từ một điểm đúng lúc đó âm thanh được phát ra ở những hướng theo hình cầu, hay 1 phần của hình cầu. Theo các công thức toán học thì phần diện tích âm thanh phát ra sẽ tăng lên 4 lần khi tăng gấp đôi khoảng cách bán kính. Từ đó cũng rút ra được áp suất âm thanh sẽ giảm với một hệ số, bởi vì năng lượng âm thanh phải chia ra một diện tích gấp 4 lần và như thế mật độ năng lượng sẽ giản ¼ và như thế áp suất âm thanh sẽ giảm xuống 6dB. 

Ưu điểm:

 - Thiết kế sang trọng hiện đại, kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng tháo lắp cũng như vận chuyển, bảo quản.

 - Giữa các loa ghép lại tạo độ nghiêng dễ dàng chỉnh hướng, góc để phủ âm thanh cho toàn sân khấu.

 - Âm thanh phát ra từ loa array rất to, chắc, độ phủ rộng nên cho dù ở khoảng cách xa cũng không bị nghe vỡ tiếng.

Khuyết điểm:

 - Do là dòng loa được sử dụng chuyên cho sân khấu ngoài trời, hội trường lớn nên khi nghe ở khoảng cách gần dưới 10m thì hiệu quả âm thanh sẽ không tốt.

 - Đặc biệt là khi đã sử dụng dòng loa array bạn cần phải đầu tư từ 4 loa trở lên để tạo hiệu quả tốt nhất cho giàn âm thanh, nên chi phí đầu tư ban đầu khá cao.


Để đặt mua Loa Array các bạn vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ÂM THANH ÁNH SÁNG NỘI THẤT HOÀNG TOÀN


- Xem thêm: Dòng loa Array được sử dụng nhiều nhất